Son bị gãy thì phải làm sao? Mẹo xử lý son bị gãy trong lúc cấp bách!

Sử dụng son thỏi bị gãy là điều chẳng chị em nào muốn gặp phải. Tuy nhiên khá nhiều nàng lại khá lúng túng không biết nên xử lý son bị gãy thì phải làm sao. Thỏi son mấy trăm nghìn cho đến cả triệu ra đi trong nháy mắt. Đừng lo, sau khi đọc bài biết này bạn sẽ có thêm thật nhiều kinh nghiệm cho việc xử lý những thỏi son gãy của mình hiệu quả nhất!

1/ Son bị gãy thì phải làm sao? Mẹo dùng cho các nàng!

Son bị gãy thường khiến các nàng buồn và tiếc nuối, thỏi son yêu thương, cưng nựng bấy lâu nay hỏi chỉ trong một nốt nhạc, vậy son bị gãy thì phải làm sao, cách giải quyết tốt nhất cho những thỏi son bị gãy là gì?

– Cách gắn liền son bị gãy:

Nếu son của bạn bị gãy đôi theo một đường cơ bản và vẫn có khả năng ghép lại với nhau thành hình cây son thì bạn có thể nối lại 2 đoạn son với nhau bằng cách đốt nóng điểm giao của 2 thỏi son cho chúng mềm ra và có khả năng liên kết lại với nhau. Gắn son sao cho chuẩn và thẳng là bạn lại có một thỏi son vẹn nguyên để sử dụng rồi.

son gãy phải làm sao, cách gắn liền son bị gãy, son gãy, son bị gãy đầu phải làm sao, mẹo dùng son bị gãy, cách nấu son bị gãy, cách gắn liền son bị gãy, khi thỏi son bị gãy, son bị gãy thì phải làm sao, son bị gãy

Son bị gãy thì phải làm sao? Mẹo dùng son bị gãy bằng cách gắn liền son

Mẹo nhỏ: Son gãy phải làm sao, để không bị quá lộ vết nối son bạn có thể lấy một ít son mang ra đốt cho tan chảy rồi bôi nó lên phần nối của 2 đoạn son, miết miết cho mịn và đẹp hơn hơn. Cuối cùng thì bạn cho thỏi son vào trong ngăn đá tủ lạnh vài phút cho nó nhanh cứng và định hình form là bạn có thể tiếp tục dùng son rồi.

– Cách nấu son bị gãy rồi cho vào hũ mới:

Nếu thỏi son môi Hàn Quốc cao cấp bạn tốn bao nhiêu tiền để mua bị gãy và trong tình trạng không thể sử dụng cách khắc phục son gãy phải làm sao đã được gợi ý ở bên trên thì bạn có thể thu gom toàn bộ mảnh vỡ bỏ vào một cái muỗng lớn rồi đem đốt lửa cho son tan chảy ra. Sau đó bạn đem son đỏ vào một cái hũ nhỏ đã chuẩn bị sẵn từ trước. 

son gãy phải làm sao, cách gắn liền son bị gãy, son gãy, son bị gãy đầu phải làm sao, mẹo dùng son bị gãy, cách nấu son bị gãy, cách gắn liền son bị gãy, khi thỏi son bị gãy, son bị gãy thì phải làm sao, son bị gãy

Cách nấu son bị gãy rồi cho vào hũ mới

Với giải pháp này thì về sau bạn có thể dùng tay hoặc dùng cọ đánh son chứ không thể tô son bằng thỏi như trước đây nữa. Tuy nhiên đây cũng là giải pháp tốt nhất để khắc phục vấn đề son bị gãy ở thời điểm hiện tại.

2/ Làm sao để phòng tránh tình trạng son bị gãy hiệu quả nhất

Son bị gãy là điều không một cô gái nào mong muốn. Có những nàng sau vài lần bị gãy son thỏi thì chuyển qua son kem sử dụng. Nhưng cũng có những người lại không có thói quen dùng son kem, cũng như không thể cả bộ sưu tập son đều chỉ toàn son kem đc, vậy giải pháp cho vấn đề này là gì?

– Không vặn son quá cao: Nhiều cô nàng thường thích vặn son lên cao để tô cho thoải mái nhưng đâu ngờ rằng son nếu bị vặn lên quá cao thì tỉ lệ phần trăm bạn làm nó bị gãy sẽ tăng lên theo hệ số nhân.

– Không tô son quá mạnh: Dùng lực quá nhiều cũng là khiến cho cho cây son của bạn có thể bị gãy bất cứ lúc nào. Nếu đã yêu thương cây son của mk thì bạn cũng nên nhẹ nhàng nâng niu nó nha.

son gãy phải làm sao, cách gắn liền son bị gãy, son gãy, son bị gãy đầu phải làm sao, mẹo dùng son bị gãy, cách nấu son bị gãy, cách gắn liền son bị gãy, khi thỏi son bị gãy, son bị gãy thì phải làm sao, son bị gãy

Phòng tránh son bị gãy thì phải làm sao

– Luôn đóng nắp lại ngay sau khi sử dụng: Nhiều nàng trong lúc trang điểm có thói quen tô son xong thì để xuống bàn luôn, không đóng nắp ngay mà chờ đến lúc makeup xong mới đóng nắp son. trong lúc trang điểm, vô tình chạm vào thỏi son bị rơi xuống đất thì việc nó bị gãy cũng không có gì lạ.

– Cẩn thận sau khi dùng son: Bạn nên tránh tình trạng để son linh tinh trên bàn sau khi sử dụng. Vì những thói quen để đồ bừa đó sẽ khiến thỏi son của bạn dễ bị rơi xuống đất đặc biệt là những thỏi son có thiết kế hình trụ tròn, rất dễ bị lăn, rơi khi đặt trên mặt phẳng.

Sau khi đọc bài viết này hy vọng bạn không còn phải thất thần khi không biết son bị gãy thì phải làm sao hay son bị gãy đầu phải làm sao nữa. Sau này hãy thay đổi thói quen khi sử dụng son để tránh gặp phải tình trạng hỏng son như hiện tại nhé! 

Xem thêm: 

Tác hại của son môi giả đến sức khỏe như thế nào?

Một số cách tô son môi đẹp tự nhiên, cực quyến rũ

Leave a Reply